Cách làm thịt bò khô đơn giản, dai giòn chuẩn vị Tây Bắc

Thịt bò khô hay còn được gọi là khô bò. Đây là một món ăn vặt cực kì ưa thích của nhiều người. Với hương vị cay cay tê tê đầu lưỡi, thơm ngon và dai từ những thớ thịt bò. Được làm hoàn toàn 100% từ thịt bò tươi nguyên chất và không hề chứa chất bảo quản. Thị trường tiêu thụ hiện nay có 2 loại thịt bò khô: Thịt bò khô sợi và bò khô nguyên tảng. Mỗi một loại sẽ có những trải nghiệm nhất định dành cho người tiêu dùng. Bò khô vắt cùng chanh rồi nhâm nhi 1 – 2 cốc bia thì thực sự là một món nhậu ưa thích của cánh mày râu. Bò khô rất ngon và tiện lợi. Chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Bạn hoàn toàn có thể mang theo mình đi du lịch, picnic hay dã ngoại đều rất tiện lợi.
1. Cách làm bò khô miếng
  • Sử dụng 2 thìa giấm + muối chà sát lên phần thịt bò khoảng 3 – 5 phút để khử mùi hôi từ thịt bò. Xả sạch dưới vòi nước rồi để khô ráo nước
  • Đưa thịt bò lên thớt rồi thái thành miếng to bản dày 0.5cm. Thái dọc thớ thịt
  • Sả rửa sạch, bỏ gốc và phần hư, băm thật nhuyễn. Hành tím + tỏi + gừng bóc vỏ rửa sạch rồi băm thật nhuyễn
  • Ướp thịt bò cùng với hành tím + tỏi + sả + gừng + 2 thìa đường + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa ngũ vị hương + 1 thìa bột nghệ + 1 thìa bột điều + 1 thìa bột cà ri + 2 thìa ớt bột + 2 thìa dầu hào + 1 thìa dầu ăn
  • Đeo bao tay ni lông, trộn thật đều các hỗn hợp này cùng với thịt bò. Bọc màng bọc thực phẩm kín, đem để vào tủ lạnh từ 8 – 10 tiếng để hỗn hợp ngấm vào từng thớ thịt
  • Xếp thịt bò vào khay rồi đem đưa vào lò nướng, sấy với nhiệt độ 100 độ C trong vòng 30 phút
  • Khi đã sấy đủ thời gian, bạn lấy bò khô ra, dùng cây cán bột, cán mỏng bò khô rồi lại đem cho vào sấy thêm 60 phút nữa
  • Sau khi sấy khoảng 2 lần bạn bỏ ra để nguội rồi bảo quản ở trong lọ thủy tinh hoặc túi zip
  • 2. Cách làm Bò Khô sợi
  • Bước 1: Thịt bò tươi mua về bạn cần rửa qua với nước muối pha loãng để sạch bẩn cũng như loại bỏ mùi hôi. Rửa xong thì để khô ráo nước
  • Bước 2: Thái thịt bò thật mỏng, dày từ 1 – 1.5cm. Cắt theo thớ thịt dọc để khi xé thịt sẽ không bị vụn
  • Bước 3: Cho thịt bò vào tô cùng với các nguyên liệu tỏi băm nhuyễn + hạt tiêu xay + muối tinh + dầu hào + nước tương + dầu điều + sả băm nhuyễn + bột cà ri + bột ngũ vị hương + bột nghệ + ớt bột + đường nâu
  • Bước 4: Đeo bao tay ni lông. Tiến hành trộn đều các nguyên liệu kể trên cùng với thịt bò. Bọc màng bọc, để khoảng 3 tiếng để nước sốt ngấm sâu vào bên trong từng thớ thịt bò
  • Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn + 250ml nước rồi đổ hỗn hợp thịt bò vào rim với lửa vừa tới khi cạn nước và thịt bò sẽ khô lại
  • Bước 6: Khi thịt bò đã khô, săn lại. Sử dụng chày để dần thịt bò cho mềm rồi xé thành dạng sợi mỏng
  • Bước 7: Đặt chảo lên bếp, cho phần thịt bò vừa xé vào xào đến khi từng sợi bò khô lại thì tắt bếp
  • Bước 8: Đợi thịt bò khô và bảo quản trong lọ thuỷ tinh

DKSOFT-Giải pháp Web số 1 Việt Nam

Top